ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
ข่าวสาร การศึกษา
อนุทิน เผยวันนี้วัคซีนไฟเซอร์เข้ามาอีก 1.5 ล้านโดส คาดใน 2 วีคฉีดนักเรียนครบ 3.8 ล้านคน

"อนุทิน" ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนโควิด 19 นักเรียนโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี 2,505 คน ภาพรวมเป็นไปด้วยดี ผลการฉีด 2 วันที่ผ่านมายังไม่พบอาการข้างเคียงรุนแรง พร้อมแนะแนวทางดูแลจิตใจเด็กที่เข้ารับการฉีดวัคซีน เผยวันนี้มีวัคซีนไฟเซอร์เข้ามาอีก 1.5 ล้านโดส เตรียมกระจายทันทีหลังตรวจรับรองรุ่นการผลิต คาด 2 สัปดาห์จากนี้ฉีดนักเรียนครบถ้วน 3.8 ล้านคน

วันนี้ (6 ตุลาคม 2564) เมื่อเวลา 08.30 น. ที่โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ถ.วิภาวดี เขตดินแดง กทม. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนางสาวกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และผู้บริหารทั้ง 2 กระทรวง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนโควิด 19 สำหรับเด็กอายุ 12-17 ปี เพื่อรองรับการเปิดเรียนอย่างปลอดภัย

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้แก่ประชากรทุกกลุ่มตามความสมัครใจ รวมถึงกลุ่มเด็กอายุ 12-17 ปี ซึ่งเรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ปวช. ปวส.หรือเทียบเท่า ที่มีประมาณ 5 ล้านคนทั่วประเทศ เฉพาะพื้นที่ กทม. มีนักเรียนจำนวน 2.1 แสนคน ซึ่งนักเรียนเหล่านี้มีความจำเป็นที่ต้องได้รับการฉีดวัคซีนโควิด 19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันการเจ็บป่วยรุนแรงและเสียชีวิต เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดภาคเรียนใหม่

ขณะนี้ประเทศไทยมีเพียงวัคซีนไฟเซอร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้ฉีดในกลุ่มอายุดังกล่าวได้ โดยผู้ปกครองแสดงความประสงค์ให้บุตรหลานฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้น รวมประมาณ 3.8 ล้านคน หรือเกือบร้อยละ 80 กระทรวงสาธารณสุขจึงร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการ โดยกรมควบคุมโรค กรมการแพทย์ และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ดำเนินการให้โรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขลงพื้นที่ฉีดวัคซีนโควิด 19 ในสถานศึกษาทั่วประเทศ

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก!!!

โพสเมื่อ : 07 ต.ค. 2564,11:20   อ่าน 114 ครั้ง